Một năm qua có gì?

Icon Siam
Trước cửa IconSiam ở Thái Lan đêm 31 tháng 12 năm 2019. Đây là bầu trời ngàn sao mà mình tin rằng đứng dưới đây sẽ đươc hạnh phúc.

Vậy là đúng tròn một năm mình nghỉ việc ở công ty để thực hiện những mong muốn của bản thân. Một năm qua mình đã làm gì nhỉ?

Tháng 5, 2019
Nghỉ việc ở công ty cũng là dịp để mình nghỉ ngơi và thả lỏng đầu óc sau một thời gian khá dài làm việc, cũng là giai đoạn mình chuẩn bị cho chuyến đi nghiên cứu ở Mỹ vào tháng 8.

Những tháng được nghỉ, ngoài công việc tự do, mình chỉ dành thời gian để đọc sách và vui chơi ở nhà. Mùa hè đó người thân và bạn bè mình khá bận nên hầu như mình không đi chơi đâu xa. Đổi lại, mình vượt chỉ tiêu đọc sách năm 2019 từ 50 quyển lên 96 quyển. Đây là một trong những điều mình tự hào nhất năm 2019.

Tháng 8, 2019
Vèo một cái là đến ngày mình bay sang Mỹ. Mình sinh sống và làm việc tại Houston, Texas trong khoảng 4 tháng thì bay về Việt Nam để nghỉ đông. Cuộc sống ở Mỹ của mình sẽ được nói chi tiết hơn ở một bài viết khác.

Tháng 12, 2019
Mình rất thích nghỉ đông và đó là dịp Giáng sinh và năm mới. Giáng sinh đó chắc là Giáng sinh khó quên nhất với mình vì mình đã nói “Yes, I do.” với anh bạn chí cốt. Rồi tụi mình đã cùng đi chụp một bộ ảnh kỉ niệm thiệt xinh.

Mình và gia đình còn có dịp đi Vũng Tàu sau nhiều năm. Lần này tụi mình quyết định sẽ chuẩn bị toàn bộ chuyến đi cho hai gia đình nên công đoạn tim hiểu cũng khá vất vả, vì người lớn thì hơi khó tính tí. Bù lại, mọi người đều cảm thấy thoải mái và hài lòng nên hai đứa mình cũng lấy đó làm niềm vui.

Hotel RIva
Phòng ngủ có view hướng biển, rất đẹp và yên bình. Mình đã dành cả buổi chiều nằm trên giường đọc sách và ngắm biển.

Mình cũng được thoả ước nguyện đón năm mới và ngắm pháo hoa ở một đất nước xa lạ. Điểm đến năm nay là Thái Lan. Khỏi phải nói thì đồ ăn Thái đã ngon sẵn rồi, món xôi xoài đến tận bây giờ mình không thể quên được dù mình thuộc trường phái không thích nước cốt dừa. Năm mới đó của mình được xem là khá mãn nguyện khi vừa có người mình thương, có đồ ăn ngon, có cảnh đẹp và có thuỷ cung với cá mập và chim cánh cụt – nơi mà mình luôn mong muốn được tham quan khi còn nhỏ.

Aquarium Siam Paragon
Mình và em cá mập ở thuỷ cung trong Siam Paragon

Tháng 1, 2020
Mình quay lại Mỹ để hoàn thành nốt một số công việc dang dở và trở lại Sài Gòn vào lúc bắt đầu bùng phát dịch ở Vũ Hán. Mình cũng khá phân vân vì không biết có nên đợi bớt dịch rồi hẵng về không. May sao quyết định về nước của mình tại thời điểm đó là chính xác. Bên Mỹ mình ở một mình, dạng căn hộ 1 phòng ngủ, lại không có phương tiện đi lại nên chắc chuyện ăn uống sinh hoạt của minh mùa dich này sẽ bất tiện nhiều lắm.

Tháng 2, 2020
Thời điểm sau Tết, mình cứ nghĩ chắc sẽ không còn được tận hưởng không khí rồi nhưng mình nhận ra là cảm nhận của bản thân là do bản thân quyết định. Tết không đâu xa chính là Tết với gia đình và những người xung quanh mình. Mình quyết định sống vui, sống khoẻ nguyên cả một tháng 2 để sạc nguồn năng lượng tích cực. Mình gặp một số bạn bè, nói chuyện, chia sẻ và được chia sẻ nhiều thứ.

Tháng 3, 2020
Đợt này Sài Gòn cũng bắt đầu căng thẳng hơn vì Covid-19 nên nhịp sống có phần chậm lại. Mình quay lại với một số công việc cá nhân như tham gia một số khoá học trực tuyến và đọc thêm sách chuyên ngành để làm quen với nhip làm việc mới. Đến cuối tháng 3, mình đã xây dựng được một thời gian biểu tương đối lành mạnh dù việc quan trọng là dậy sớm thì mình vẫn chưa làm được.

Tháng 4, 2020
Đây là thời điểm giãn cách xã hội của cả nước. Mọi người được khuyến khích ở nhà nếu như không có việc gì thật cần thiết. Vì lý do đó, mình đã dọn dẹp một góc làm việc hay ho ở nhà để có thể vừa năng suất, vừa thoải mái như ở quán cafe. Mình thật sự đã làm được rất nhiều việc trong tháng 4 này và bận rộn mãi cho đến tận dịp lễ 30 tháng 4.

Nhìn lại, một năm qua của mình ngập tràn trong các sự kiện, nhưng không bị quá dồn dập mà lần lượt diễn ra để mình có thời gian chuẩn bị. Mình rất biết ơn điều đó.

Một năm qua của mọi người thế nào rồi? Mình mong rằng dù có như thế nào thì mọi người đều sẽ được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Di.

Tags: No tags

Leave a Reply