Nếu nghĩ đến nhiều điều tích cực, cuộc sống sẽ tích cực hơn

Hồi mấy năm trước, mình rất hay nghĩ vấn đề của mình thật tồi tệ, rồi hay chia sẻ mấy câu quote rất sâu sắc và khó hiểu lên mạng xã hội. Mình chìm đắm trong sự tiêu cực chính bản thân mình tạo ra.

Sau này va vấp nhiều hơn, mình hay tự hỏi bản thân “Điều tích cực trong chuyện này là gì?”. Riết rồi mấy chuyện không vui của mình dần trở thành chuyện hài, mình cũng không còn đăng nhiều trạng thái “deep” lên trang cá nhân nữa. Mình kể cho mọi người nghe chuyện của mình nhen.

  1. Lần đó mình đi Hàn Quốc có việc. Mình và một người bạn đi bộ 40 phút (à trời mát do tháng 1 nên đi sướng lắm chứ không vất vả gì) đến siêu thị E Mart chơi. Đến nơi mình thấy sao đóng cửa hết trơn nên hỏi một chị trong cửa hàng tiện lợi gần đó. Chị nói là E Mart này sẽ đóng cửa 1 tháng / lần, vào thứ 7 cuối cùng của tháng. Mình kiểu: “Ơ, thế mình trúng độc đắc à? Khó vậy mà cũng đi đúng ngày người ta đóng cửa.” rồi phì cười. Hai đứa mua ly trà đào rồi nhâm nhi xong lại thả bộ về, thấy không khí vẫn trong lành và thật đẹp.
  2. Vào dịp Tết, nhỏ bạn chung lớp tổ chức lì xì may mắn cho mọi người. Mỗi bao sẽ có tiền với đầy đủ các mệnh giá, tổng cộng có 20 bao. Mình cũng hí hửng bốc nhưng chưa mở, thấy ai cũng 20 nghìn, 50 nghìn mà ham rồi đó. Đến lượt mình, trong bao là một mảnh giấy “Chúc bạn may mắn lần sau”. Ơ hay, có mỗi 1 trong 20 bao mà mình cũng may mắn cơ đấy. Mình nghĩ vậy xong thấy vui lắm và còn giữ bao lì xì đó tới giờ.
  3. Dịp đi Vũng Tàu, do ỷ y nên mình và anh không đặt vé xe chiều về thành phố. Lúc ra đến bến xe mới biết là hết xe rồi, không được đi xe limosine mà phải đi xe thường. Lúc đó mình chọn chờ xe limosine các chuyến sau coi có dư chỗ cho hai đứa không. Tâm trạng thì chill lắm và còn đi mua cà phê sữa xay uống nữa. Ngồi một lúc thì có một nhóm 6 bạn đến hỏi thuê hẳn 1 xe limosine, vừa hay xe cần 8 chỗ, thế là kết hợp 2 đứa mình vào. Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy chuyện không may hoá ra lại là chuyện may.

Một số chuyện không thật sự tồi tệ như chúng ta nghĩ đâu. Chỉ cần tìm ra điểm tích cực trong mọi việc, thì niềm vui được nâng lên lại còn gặp được may mắn kèm theo nữa, biết đâu.

Mình mong là dù thế nào đi chăng nữa thì mọi người sẽ được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Di.

Tags: No tags

Leave a Reply