Sống theo nhịp điệu riêng

Không biết mọi người thế nào, nhưng mình rất hay gặp những người thích chỉ đạo và ra lệnh cho mọi thứ. Bạn không được làm thế này, em không nên cư xử thế nọ,…

Chắc là những người ấy không hiểu được rằng mỗi người sẽ có một nhịp điệu riêng trong cuộc sống này. Giống như “rhythm” trong âm nhạc vậy ấy. Nếu như chỉ một giai điệu thì âm nhạc sẽ nhàm chán chết đi được. Và con người cũng vậy.

Trong cùng một quán cà phê, có người sẽ chọn uống trà, có người chọn uống nước ép, có người lại chọn soda. Chọn uống món gì sẽ phụ thuộc vào tâm trạng, vào sở thích, vào nhu cầu ngay thời điểm đó. Nên mình thấy chuyện mỗi người có lựa chọn như thế nào đi nữa cũng là quyền của họ.

Nếu như có ai đó thật sự cần lời khuyên và hỏi mình, mình sẽ thật chủ quan để đưa ra ý kiến. Nhưng chỉ là quan điểm của mình, chứ mình hoàn toàn không muốn ai đó phải nghe theo mình. Mình nghĩ như vậy là tốt nhất. Vì sướng hay khổ, đúng hay sai mình không phải là người trải qua.

Thêm nữa, xin đừng lấy tuổi tác, lấy kinh nghiệm để bắt người khác phải sống theo ý mình. Quan điểm sẽ phải thay đổi theo thời gian, theo hoàn cảnh. Chuyện đúng với 20 năm trước sẽ không thể đúng hoàn toàn cho hiện tại được. Mình cũng hay được dặn phải làm thế này thế nọ, nếu như quan điểm đó đến từ người không quen, mình sẽ dạ cho qua chuyện vì thực sự không muốn gây hiềm khích không đáng có với những người lạ. Mình cũng sẽ không vì những lời nói đó mà suy nghĩ, mà buồn đâu. Đơn giản vì mình thích uống trà nhãn mà cô/chú lại thích trà vải. Vậy thôi.

Mình mong là dù có như thế nào đi nữa thì mọi người sẽ được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Di.

Tags: No tags

Leave a Reply