Những điều làm mình hạnh phúc

Dạo gần đây mình hay suy ngẫm về vấn đề xã hội nhiều, sẵn tiện suy nghĩ về những điều liên quan đến bản thân mình. Mình điểm lại những điều làm mình thấy hạnh phúc và biết ơn.

_ Được an toàn và ở cạnh gia đình ngay lúc này. Cho dù mình có quyết định bay nhảy hay thực hiện những dự định ở nơi nào đó xa vời, thì những lúc nhạy cảm nhất mình đều được may mắn ở nơi bình yên nhất. Thật sự nếu bây giờ vẫn còn ở Mỹ, mình không biết mình sẽ như thế nào.

_ Tìm được một người bạn đồng hành hợp gu. Nếu như nói mình và bạn đồng hành hợp nhau đến 100% thì không đúng. Chúng mình cũng nhiều lúc muốn choảng nhau lắm, nhưng vì bị lười ấy, nghĩ mấy chuyện đó nhỏ nhặt không đáng đâu, thế là lại thôi, lại cười khì khì. Tụi mình có thể kể cho nhau nghe những dự định tương lai, có thể anh chơi game em đọc sách, anh một góc em một góc làm việc, anh và em trong trận boardgame thì không quen biết nhau nữa, anh xem clip make up, em xem clip dota, miễn là xem chung. Nếu anh có đọc được những dòng này, em hi vọng anh sẽ mở được con tim tím trong cái game anh đang chơi và chụp màn hình gửi em xem nhé.

_ Được nhiều anh chị em bạn bè yêu thương và ủng hộ. Mình không có nhiều bạn, nhưng tất cả những mối quan hệ bạn bè của mình đều là những người rất hay ho và thú vị. Cứ mỗi khi gặp lại mình lại học được nhiều điều mới. Cảm ơn mọi người đã bên cạnh mình một cách nhẹ nhàng như vậy.

_ Được ngồi ở quán cà phê mình thích, cắm tai nghe vào và làm việc 4, 5 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ. Đến khi buông bàn phím ra thì đã tối, mặc dù mệt nhưng lại có cảm giác phấn chấn vô cùng vì đã có một ngày thật năng suất. À, cũng nhờ quán quen và món đồ uống không chê vào đâu được của quán-mà-ai-cũng-biết-là-quán-nào-đó, vì mình từng 7 ngày 8 ly cơ mà.

_ Được ghé nhà sách, lướt qua nhiều thật nhiều quyển sách mới, đọc cọp một số đoạn trích hay. Mỗi khi cảm thấy trống rỗng mình lại ghé nhà sách, để được nhìn những kệ sách đầy ắp những bìa sách nhiều màu sắc, cầm một quyển lên và tận hưởng những trang giấy thơm tho. Mình còn có thói quen xem quyển đó có phải loại giấy mình thích không, font chữ và cỡ chữ thế nào.

_ Được xem một vài bộ phim thú vị. Mình thì không có thói quen cày phim, nhất là phim Hàn Quốc hay Trung Quốc thì vài năm mới xem một lần, phần vì mình hay buồn ngủ, phần vì nếu đọc chữ chạy trên màn hình nhiều quá cùng với các chi tiết dài dòng lê thê thì mình sẽ chán. Dạo gần đây thì có xem 1, 2 bộ cho vui. Nhưng về lâu dài mình thích các thể loại phim tài liệu và các phim điện ảnh. Hồi nhỏ có lần mình coi Mekong Kí Sự của TFS mà mê mẩn tới tận bây giờ. Giờ thì mình hay xem trên Netflix mấy dịp rảnh, các thể loại khoa học ở trên đó cực kì hay.

_ Được ngồi không và không nghĩ gì cả. Mình rất hay ngồi không, ý mình là chỉ ngồi hoặc nằm vậy thôi, để tâm trí đi lạc hết suy nghĩ này đến suy nghĩ khác. Hoặc có khi mình không nghĩ gì cả, chỉ đơn giản là ngồi thở vậy thôi. Hồi nhỏ thì mình không nhận ra tầm quan trọng của những lúc như vậy. Bây giờ thì mình thấy những lúc đó là những lúc mà mình nạp được năng lượng nhiều nhất. Vì nhiều lúc để tâm trí rộng mở như vậy sẽ sáng suốt ra nhiều vấn đề còn lấn cấn.

_ Được bôi hàng tỉ thứ serum và kem dưỡng da lên mặt. Mình có rất nhiều mĩ phẩm, đây chính là “guilty pleasure” của mình, vì mình tự nhận thấy mình đã tiêu tốn kha khá thu nhập cho khoản này. Nhưng mình tự biện hộ cho mình rằng mình là con gái, nên làm đẹp một chút cũng không sao. Đến cả Mẹ đôi khi còn sửng sốt vì thấy mình cứ thay mấy cái chai lọ liên tục, và dù hành lý có muốn quá kí thì thà bỏ quần áo lại chứ mĩ phẩm thì tuyệt đối không.

_ Được là nơi chốn tin cậy khi bạn bè và học trò cần lời khuyên. Một khi mình đã mê cái gì, thì mình mê rất đến nơi đến chốn, nên mình tìm hiểu rất kĩ. Mình hay nhận được những câu hỏi về chuyện học hành, chuyện học và thi Anh văn thế nào, chuyện chăm sóc da ra sao, mua mĩ phẩm ở đâu, v.v. Mỗi lần như vậy, mình không hề thấy phiền mà ngược lại mình thấy rất vui. Vì những điều mà mình thích có thể đem lại một chút lợi ích cho người khác như vậy, âu cũng là một thành tựu.

_ Điều cuối cùng, chắc là điều mà mình thấy tự hào nhất. Đó là mình luôn được là chính mình, làm điều mình muốn và thay đổi những gì mà mình thấy không phù hợp. Mình thật sự may mắn khi có được sự dũng cảm và sự nhát gan đan xen một cách đúng lúc, để cho đến hiện tại, mình không quá cứng đầu cũng không quá yếu đuối khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Xin cảm ơn bản thân mình, vì đã luôn luyện tập để nhìn ra những điều tích cực trong cuộc sống và sống thật bình yên.

Mình mong là dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Di.

Tags: No tags

Leave a Reply