Tản mạn về chuyện dạo gần đây làm mình thấy vui và hài lòng

Cũng đã hơn một năm mình mở trang web Nhà của Di này, hơn nửa năm mình quan tâm nhiều hơn đến việc chia sẻ những điều mình tâm đắc và một vài lối sống tích cực, và đã duy trì các kênh Instagram, Youtube vài tháng gần đây. 

Ngoài niềm vui được nói cho mọi người nghe những điều xoay quanh cuộc sống của mình, mình còn có những niềm vui rất to lớn mà mình phải kể ra sau đây. 

Mình kết nối lại với những người bạn từ rất lâu rồi không có dịp nói chuyện. Thông qua những bài viết, bạn bè từ nhiều nơi đã ủng hộ và động viên mình, thậm chí họ còn góp ý cho mình một cách rất chân thành. Mình cũng có dịp nhìn thấy được tình cảm chân thành của bạn dành cho mình, là điều mà mình bỏ quên rất lâu.

Đã rất lâu rồi mình quên mất rằng mình luôn được sống trong tình yêu thương và mình không bao giờ chỉ có một mình. Đây là niềm tin sai lệch đầu tiên mà mình cần phải nhận biết.

https://media.giphy.com/media/7Que9YgCCaWn05EtQN/giphy.gif

Trên con đường mình đi, mỗi một chia sẻ mình viết ra, mình như trưởng thành thêm. Nếu như mọi người đã dõi theo mình từ những ngày đầu tiên, mọi người sẽ nhận ra sự thay đổi của mình từ những bài viết đầu tiên cho đến nay. Rõ ràng, sự chuyển hóa trong nhận thức, trong niềm tin về bản thân mình đã dẫn dắt mình nói ra những lời chân thật. Một người em của mình đã nói rằng em như đọc được những lời viết từ trái tim của mình, và nó chạm đến trái tim của em.

https://media.giphy.com/media/XpgOZHuDfIkoM/giphy.gif

Đây cũng là điều mà mình muốn làm từ những ngày đầu tiên, thế mà đôi khi mình lại quên mất khi bị cuốn theo vòng xoáy công việc. Bởi vậy người ta mới nói rằng trước khi làm việc gì, hoặc trước khi từ bỏ một việc gì, hãy nghĩ về lý do bạn bắt đầu.

Những mối quan hệ xung quanh mình được cải thiện theo chiều hướng tốt đẹp hơn rất nhiều. Phải công nhận một điều rằng khi ta nhìn ai đó bằng con mắt yêu thường thì ta cũng nhận lại những điều y như thế. Vì họ cũng chính là tấm gương phản chiếu con người ta mà thôi. 

Mình cũng đã dám đối diện và nói ra những điều sâu trong con người mình. Khi mình thành thật với bản thân, mình nhận ra rằng kết quả không tệ như những gì mình đã dự đoán. Những dự đoán của mình thực chất chỉ phản ánh nỗi sợ của chính bản thân mình mà thôi.

Như có một lần vì lý do cá nhân, mình đã không trả lời tin nhắn hay nghe cuộc gọi của một người bạn khi người đó cần tâm sự. Nếu là mình trước kia, mình sẽ rất mặc cảm và chọn cách im lặng, để người ta hiểu lầm cũng được. Nhưng lần này, mình quyết định nói hết cho người bạn đó nghe. Mình đã xin lỗi và nói thật là lúc bạn mình muốn tâm sự, mình đang bị ngộp trong rất nhiều cảm xúc tiêu cực. Mình thật lòng rất muốn nói chuyện nhưng mình không muốn truyền năng lượng xấu cũng như tỏ thái độ mệt mỏi, nên mình đã chọn im lặng. Cũng vì mình nói ra, mà bạn hiểu mình và mối quan hệ đó tốt đẹp hơn. Đây là niềm tin sai lệch nhất mà mình dần hiểu ra: mình có quyền được nói để bảo vệ bản thân mình. 

https://media.giphy.com/media/l1Eto5ZUvAT0vO8YU/giphy.gif

Đối với nhiều người, việc nói ra nó đơn giản như là khi đói thì ăn cơm, nhưng với mình, bài học về việc nói ra những gì mình nghĩ, những gì mình mong muốn và những gì mình tin tưởng vì lợi ích của bản thân là bài học lớn nhất mà mình đã từ chối không học hơn 20 năm nay.

Những người xung quanh mình cũng xây dựng được nhiều thói quen rất hay như đọc sách mỗi ngày một tiếng, dùng ứng dụng để đo các chỉ số khi tập thể dục, dùng ứng dụng Forest để tập trung hơn khi làm việc, viết ra những điều họ cảm thấy và còn có một vài người bạn của mình lập trang web nữa. Một số điều tích cực nhỏ nhoi mình mong muốn ươm mầm nay đã có sinh ra thêm nhiều sự sống mới. 

https://media.giphy.com/media/l41lIxGPedW8QpBwQ/giphy.gif

Điều này cũng thôi thúc mình nói nhiều hơn đến chủ đề sức khỏe tinh thần, một phần rất quan trọng không kém gì đời sống vật chất mà chúng ta đã và đang quan tâm. Mình cũng muốn kể lại câu chuyện về hành trình mỗi ngày mình đã “ôm lấy trái tim mình” như thế nào. Trước là để lưu lại câu chuyện của bản thân, hai là để mang lại giá trị tham khảo cho người khác.

Mình tin rằng vòng tròn tích cực này sẽ lan toả được đến nhiều trái tim hơn, để dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Di.

Tags: No tags

Leave a Reply