nhacuadi-gui-tuoi-tre-than-thuong-quotes-kim-wook

#10 Gửi tuổi trẻ thân thương – Kim Wook – Ngày nào còn tồn tại, ngày đó còn làm được nhiều điều hay ho

TĐCNTH&MCSVC là viết tắt của Tớ đọc cái này thấy hay và muốn chia sẻ với cậu. Gửi tuổi trẻ thân thương của bác Kim Wook là quyển sách ngày hôm nay.

Hi vọng tồn tại ở tất cả mọi nơi, nhưng những ai không muốn thấy sẽ tuyệt đối không thể nhìn thấy.

Đây là một trong những trích dẫn mà mình thấy hay trong quyển Gửi tuổi trẻ thân thương của tác giả Kim Wook, một tác giả nổi tiếng của Hàn Quốc vào những năm gần 80 tuổi.

Những câu chuyện và những thông điệp mà bác gửi gắm vào sách rất hay và thực tế. Hôm nào mình sẽ review về quyển sách này nha.

Quay lại về trích dẫn trên, mình thấy nó hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh vừa có kết quả thi THPTQG như hôm nay.

nhacuadi gui tuoi tre than thuong kimwook

Trong số các học trò của mình, sau khi biết kết quả thi THPTQG, có em vui vì hoàn thành mục tiêu, có em lo lắng vì không biết điểm chuẩn thế nào, cũng có em thất vọng vì điểm thi của mình thấp hơn điểm chuẩn năm ngoái.

Mỗi em một suy nghĩ, 18 tuổi của các em tràn ngập những âu lo.

Nhưng mà “Trời cách đất bao cao, phía Đông cách phía Tây bao xa, chúng ta không biết được, vì chúng ta đâu phải ông trời”. Có những chuyện chúng ta không có cách nào có thể kiểm soát được.

Nếu đã làm hết khả năng của mình rồi, mà kết quả THPTQG hôm nay vẫn không như mong đợi, thì hãy dự trù những kế hoạch tiếp theo, chẳng hạn như nghiên cứu thêm các trường khác có cùng ngành học nhưng điểm thấp hơn.

Một số trường quốc tế hiện nay có chất lượng giảng dạy rất tốt, cũng không đòi hỏi điểm THPTQG quá cao, chỉ là học phí hơi đắt.

Vậy hãy tìm hiểu xem trường có chính sách học bổng nào mà mình có thể nộp được không. Mình từng có một em học sinh đã nộp hết tất cả các học bổng của ngành em chọn, và kết quả vượt ngoài mong đợi luôn ấy.

Hoặc suy nghĩ thử xem có ngành nghề nào mình muốn làm không?

Mình có một người bạn, học ĐH Kinh tế một thời gian thì sang Canada để học làm đầu bếp. Bây giờ bạn rất hạnh phúc với công việc của mình luôn ấy.

Nếu thấy buồn, hãy để nỗi buồn nó diễn ra và trôi qua tâm trí mình.

Đừng nén xuống và giả vờ mình không sao, cũng đừng níu giữ và dằn vặt mình mỗi ngày. Ngày nào còn tồn tại, ngày đó chúng ta còn làm được rất nhiều điều hay ho.

Mình mong là dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Di.

Leave a Reply