Những việc mình sẽ làm khi mọi thứ trở về bình thường

Hôm nay mình vô tình thấy một quảng cáo của cửa hàng bán sách nước ngoài, những quyển sách kiểu nghệ thuật hoặc kiến trúc dày dặn và to đùng, trên Facebook. Shop đó ở trên đường Đồng Khởi, rất gần với Vincom Center trên đường Lý Tự Trọng. Lướt một hồi, mình thấy nhớ những ngày còn được tung tăng ở Lý Tự Trọng và ghé qua Lê Thánh Tôn để mua vài món đồ bên Muji và Uniqlo.

Mình nhớ về những ngày còn tự do đi lại, những ngày mà chúng ta khó chịu với sự đông đúc và khói bụi của thành phố. Mình chỉ mong mau mau đến dịp lễ để được vắng vẻ chút ít, để đi ăn uống hoặc cà phê cho thoải mái. Giờ thì Sài Gòn vắng hoe, lại chẳng thể ra ngoài. Chắc là cũng đã hơn 2 tháng nay mình không ra khỏi cửa nhà rồi ấy chứ.

Mình tự hứa sẽ bảo vệ bản thân thật tốt, làm nhiều chuyện có ích cho bản thân, cung cấp thêm một ít giá trị cho cộng đồng và chờ ngày quay lại thật hoành tráng. Và những việc mình sẽ làm đó là:

1. Tập Yoga

Mình vừa mới siêng năng đăng ký thẻ Hội viên cả năm, tập được 2 tháng thì phải nghỉ. Mình sẽ quay lại trung tâm mỗi ngày để tập thôi, nhớ các Thầy và các cô chú anh chị ở trung tâm quá rồi.

Mình cũng có mua thảm về nhà để Yoga, nhưng cảm giác vẫn không bằng được ở lớp nên là mình mau nản lắm. Chắc phải có Thầy với vẻ mặt hầm hầm bắt tập mãi thì mới siêng được.

2. Ghé cửa hàng sách ở Đồng Khởi

Như phía trên mình có nói, một cửa hàng sách ngoại văn về chủ đề văn hoá, nghệ thuật và lịch sử đã truyền cảm hứng cho chia sẻ này của mình. Nên mình nhất định sẽ ghé qua để mua vài quyển.

Mình sẽ dậy thật sớm, ăn sáng nhẹ một ít ngũ cốc với sữa hạnh nhân rồi lên đường thôi. Mình sẽ mua vài quyển, chắc chắn là phải có quyển King Tut (nói về vị Pharaoh Tutankhamun của Ai Cập nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày khai quật lăng mộ của ông) và một quyển nói về kiến trúc hoặc thiết kế. Quyển thứ 2 thì mình chưa chắc, phải ra đó xem coi mình thích quyển nào mới được.

image
Mình sẽ mua quyển King Tut này đây.

3. Đặt vài quyển sách trên mạng

Đông A có bộ sách 8 quyển về các kiến thức nền thuộc chủ đề Lịch sử, Chính trị, Triết học, v.v nhưng do vận chuyển khó khăn, mình vẫn chưa đặt được. Khi mọi thứ trở về bình thường, mình nhất định sẽ đón bộ sách này về. Nghe đâu nhà sách còn tặng cho mình một quyển sách miễn phí nữa.

Ngoài ra, mình cũng sẽ mua sách mới của tác giả Milan Kundera (tác giả Đời nhẹ khôn kham), Suối nguồn (kinh điển vậy mà mình chưa đọc) và quyển Eleanor Olephant hoàn toàn ổn.

Ôi mình nhớ các dịch vụ giao hàng nhanh tha thiết.

4. Mua văn phòng phẩm và các tài liệu học tập

Đợt này, mình có hứng thú trở lại với các thể loại bìa còng và giấy note kiểu grid (kẻ ô) và dot (chấm dòng). Và mình phát hiện ra là mình đã hết từ lúc nào rồi.

Sinh hoạt bình thường lại, mình sẽ mua tất tần tật các thể loại giấy, bút và sổ tay để có thể ghi chú và học tập thoải mái.

À, mình cũng sẽ chăm sóc lại góc làm việc và học tập của mình nữa. Mình sẽ trang trí lại, dọn bớt những vật dụng không cần thiết, đóng thêm kệ sách và sắm một chiếc bàn cà phê. Đợt giãn cách này, mình thấy làm việc ở nhà không phải là một điều gì đó quá kinh khủng như trước giờ mình vẫn nghĩ, nếu chúng ta sắp xếp không gian cho hợp lý. Vậy tại sao không tạo một không gian như quán cà phê cho chính ngôi nhà của mình nhỉ?

5. Đi ngắm người qua lại, một mình.

Mình có sở thích ngồi cà phê một mình, để suy nghĩ và ngắm dòng người qua lại. Những lúc nhìn những người xung quanh, ý tưởng và nhiều dự định hay ho xuất hiện. Một số quán còn phục vụ những món nước rất ngon, chủ yếu là các loại trà trái cây hoặc trà hoa cúc.

Mình cảm thấy hoàn toàn ổn khi đi cà phê một mình, những lúc đó mình như refresh lại suy nghĩ và có nhiều năng lượng hơn.

nhacuadi caphe1minh

6. Gặp lại bạn bè, tất nhiên rồi

Lâu lắm rồi mình không có tiếp xúc với ai ngoài trừ gia đình. Đợt tới, mình sẽ có dịp gặp lại vài người bạn, vài người thôi vì vốn mình cũng không có quá nhiều bạn, chắc chưa đến 10 người nữa cơ.

Rồi tụi mình sẽ tâm sự, sẽ nói đủ thứ từ trên trời đến dưới đất, từ đất liền xuống đại dương. Cùng nhau ăn gì đó ngon ngon hoặc đơn giản là ngồi ở quán nước đến khi nào nó đóng cửa thì thôi. Tụi mình chắc chắn sẽ càn quét trở lại tất cả các quán ăn mà trước giờ vẫn hay đi, từ lẩu cho đến thịt nướng cho đến đồ Nhật, đồ Hàn, đồ Thái, và các thể loại tráng miệng.

7. Đăng ký một khoá học nào đó

Học online với mình không phải là vấn đề nhưng mình vẫn thích học offline hơn. Cảm giác ngồi ở lớp nó mang lại sự thú vị đặc biệt. Mình sẽ đăng ký một vài khoá học, tận hưởng cảm giác đến lớp và học thêm nhiều điều hay ho.

Và đó cũng là dịp để mình thử phương pháp ghi chú mới mà mình vừa học được, hi vọng là mình sẽ thu được nhiều lợi ích từ những phương pháp này, hoặc ít nhất là mình thấy vui với nó.

À, tất nhiên là chúng ta đều quay lại với công việc thường ngày rồi nên mình không nhắc ở đây nha. Còn mọi người thế nào? Đã có kế hoạch quay lại hoành tráng chưa?

Mình mong là dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Nhà của Di.

Tags: No tags

2 Responses

Leave a Reply