Thử thách viết 14 ngày – Ngày 1 – Viết về bản thân

Chà, thử thách đầu tiên là viết 300 chữ về bản thân. Nghe thì có vẻ dễ nhưng đặt tay lên bàn phím thì ngồi mãi mình cũng chưa biết mình sẽ kể về điều gì.

nhacuadi ngocdieu
Năm nay sinh nhật ngay mùa giãn cách nên chưa có hình. Đành lấy hình sinh nhật năm ngoái vậy, nhưng người trong hình thì năm ngoái hay năm nay cũng thế thôi.

Mình là một người thuộc thế hệ 9x, với x nằm ở giữa chừng khi đếm từ 0 đến 9. Tầm tuổi này thì mình và các bạn mình vẫn được xem là những người trẻ, nhưng bản thân mình tự nhận thấy đôi khi mình già dặn hơn một chút so với lứa tuổi. Nhưng điều này cũng còn tuỳ đối tượng mình tiếp xúc là ai. Có những người sẽ chỉ gặp nét tính cách nghiêm túc của mình, một số người thì chỉ thấy mình khá là hề hước và một số ít còn lại sẽ được trải nghiệm trọn vẹn cả hai nét này, cộng với nhiều nỗi niềm riêng mà mình tin là ai cũng có. Một phần chắc cũng vì mình thuộc cung Song Tử, nên lắm lúc như có nhiều hơn một nhân cách trong con người mình.

Phần lớn thời gian trong ngày mình dành để làm việc và đọc cái gì đó. Mình thích đọc và gần đây mình tìm lại được niềm vui trong việc viết lách mà mình ngỡ là đã quên. Nghe thì có vẻ mình thuộc khối ngành xã hội, nhưng không, mình rất giỏi trong việc tính toán và tiếp thu kiến thức các môn Khoa học như Lý, Hoá, Sinh.

Tiếng Anh cũng là một thế mạnh và là tình yêu to lớn của mình. Mình đã nằng nặc đòi chị hai dạy mình tiếng Anh năm mình 5 tuổi và vẫn duy trì học tiếng Anh đến ngày hôm nay. Mình không nghĩ chúng ta có khái niệm giỏi tiếng Anh, vì ngôn ngữ thì cần được sử dụng và đào sâu liên tục.

Mình đã đi một vài nơi, trải qua một vài chuyện và vượt qua một số khó khăn đủ để mình hiểu được cuộc sống này là nơi để mình trải nghiệm và học những bài học cần thiết. Mình cảm thấy rất may mắn khi có sự trưởng thành không chỉ về mặt thể chất mà còn về mặt nhận thức để nhận ra điều đó và có tâm thế nhẹ nhàng hơn trên con đường từ nay về sau. Và mình muốn kể lại những kinh nghiệm của bản thân, đó là lý do mà trang blog Nhà của Di ra đời.

Mình mong là dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Nhà của Di.

Leave a Reply