Thử thách viết 14 ngày – Ngày 6 – Viết về chuyến đi sắp tới

Thử thách 14 NGÀY VIẾT GÌ ĐÓ ngày thứ 6 là viết 1000 chữ để lên kế hoạch cho chuyến du lịch sau dịch.

Ngày 4 mình viết về Sài Gòn, thành phố nơi mình mở mắt chào đời và không biết có phải là nơi tiễn đưa mình sau này hay không. Nhưng chuyện đó là chuyện của sau này. Hiện nay Sài Gòn bị ốm, nên khi Sài Gòn khoẻ mạnh trở lại, trước tiên, mình muốn đi khắp Sài Gòn và thăm người thân gia đình mà mình lâu rồi chưa có dịp gặp gỡ.

Không biết mọi người như thế nào, nhưng mình là một người khá hoài niệm. Mình có những người Thầy người Cô mà hơn 10 năm rồi mình vẫn rất quý và muốn gặp gỡ. Mình có những người bạn chơi với nhau hơn 10 năm, mà chúng mình vẫn thấy rất vui vẻ để trò chuyện. Mình có những nơi mà xưa xửa xừa xưa mình đã từng đến, như trường cấp 2, cấp 3, như cái nhà sách cũ ở góc đường mà ít người biết đến hoặc con đường ở quận 1 mà mình hay đi bộ. Bản đồ trong tâm trí mình tồn tại nhiều địa điểm quý giá như thế.

Nên là sau khi được thoải mái đi lại, mình sẽ đi thăm hết thảy những người mà mình muốn gặp, để chào hỏi, để nắm bàn tay, để kể những câu chuyện cả cũ cả mới, chúc nhau mạnh khoẻ và hẹn một ngày không xa lại cùng nhau trò chuyện.

Mình sẽ về lại trường cũ, chào những Thầy Cô hồi cấp 2 và cấp 3. Những người đã dạy cho mình không chỉ kiến thức mà còn là những bài học của cuộc sống. Khi nghe mọi người kể về những kỉ niệm không vui hồi đi học, mình chỉ thầm cảm ơn vì mình may mắn khi không gặp những điều đó.

Mình sẽ ghé nhà một vài người bạn, chào hỏi bạn và chào hỏi Ba Mẹ của bạn mình. Những Cô Chú mà mình biết đều rất dễ thương và hay chỉ dạy cho mình nhiều điều trong cuộc sống. Mình nhớ có lần gặp khủng hoảng trong công việc, mình và các anh chị đồng nghiệp ghé nhà một người anh lúc 10 giờ tối và ngồi cả buổi nói chuyện với Mẹ của anh. Lúc đó, mình thật sự đã cảm thấy rất ấm áp.

Vì vậy, trước khi nghỉ đến chuyện đi du lịch xa để khỏi chứng cuồng chân, mình muốn đến những nơi gần gũi và nhiều kỉ niệm như thế.

Mình còn một số người bạn rất thân ở những thành phố khác nhau trên thế giới, như là Seoul, Gwangju, Daejeon ở Hàn Quốc, Tokyo, Sendai ở Nhật Bản, Houston, Seattle, Oregon, Tempe, Pennsylvania, Portland,… ở Mỹ, ở Singapore và cả những nơi mình chưa đến ở Đài Loan nữa. Thế nên là, mình dự định sẽ kết hợp đi thăm bạn và đi du lịch luôn. Những lần có dịp đi nước ngoài tự túc hoặc theo chương trình, nếu mình có dư dả một chút, mình đều mua vé xe vé tàu để đến thành phố khác thăm bạn bè, thăm các anh các chị. Và chắc là mình vẫn sẽ đảm nhận vai trò ship lương thực hoặc những món đồ mà mọi người mong đợi ở xứ người, như mấy dịp trước nhe.

Mỗi khi đi du lịch nước ngoài, nhu cầu chính của mình là gặp lại người quen, nghỉ ngơi và đi mua sắm (chủ yếu mình nhận nhiệm vụ “tha lôi” mỹ phẩm về cho các bạn).

nhacuadi shopping

Lịch trình của mình sẽ không bao giờ được lên trước, rằng hôm nay sẽ đi tham quan chỗ ngày, ngày mai sẽ mua vé đi chỗ kia. Trước tiên, mình đến sân bay đã, rồi về khách sạn nhận phòng, sau đó sẽ ăn gì đó thật ngon rồi tính chuyện nhắn nhủ gặp bạn bè. Nhờ vậy, có lần mình sang Hàn Quốc một mình để thăm người yêu, mình đã có dịp gặp lại 2 anh chị cùng trường Đại học. Họ đã đãi mình ăn những món rất ngon mà nếu biết tiếng Hàn mới gọi đúng được. Rồi tụi mình ghé nhà mấy anh chị khác, cùng nấu lẩu ăn cả buổi trưa và trò chuyện rôm rả.

Về nhu cầu mua sắm thì mình rất đơn giản. Đi bộ một mình dọc các cung đường khu Myeong-dong ở Seoul, hoặc khu backgate của trường Đại học Chonnam, thành phố Gwangju luôn là sở thích của mình. Mình thích đi mua sắm một mình, vì khi đó mình tự do ở lại một cửa hàng lâu đến khi nào tuỳ thích. Vậy nên mong muốn thầm kín của mình là sau này anh xã có đi công tác, mình sẽ đi theo. Để những ngày anh xã có đi họp hành thì mình sẽ tự đi dạo vòng quanh chơi.

nhacuadi myeongdong
Một cửa hàng quần áo ở khu Myeong-dong, Seoul, Hàn Quốc – Tháng 11 năm 2018

Một việc nữa mà mình chắc chắn sẽ làm trong những chuyến du lịch sắp tới ở nước ngoài là ăn thật nhiều món ngon. Hồi trước, mỗi lần đi nước ngoài, đặc biệt là lúc mình còn sinh viên hoặc mới ra trường, có nhiều món mình muốn ăn nhưng không dám. Vì hầu hết các dịp đi nước ngoài của mình là chương trình trao đổi sinh viên được tài trợ, nên chương trình cũng tổ chức cho tụi mình đi thăm thú nhiều nơi, ăn uống theo khẩu phần nên cũng được ăn rất nhiều đặc sản. Có điều để đi chơi thêm và ăn vặt xung quanh thì mình chưa dám. Lần này, mình sẽ tìm hiểu kĩ hơn những món mình muốn ăn và dành dụm thêm một chút tiền nữa để đi chơi cho thoải mái.

À, mình sẽ đãi những người thân quen đã đùm bọc cho mình hồi mình sang đó chơi nữa. Họ đã cho mình ở nhờ, dắt mình đi ăn, đi chơi, còn trả tiền bữa ăn cho mình vì thấy mình mới sang. Tấm chân tình đó mà không đáp lại thì không biết đến chừng nào mới có dịp. Mình cũng có một lời hứa với bản thân là nếu như có dịp chào đón họ ở Sài Gòn, mình chắc chắn sẽ làm hướng dẫn viên du lịch xịn mịn dắt họ đi khắp nơi.

Còn mọi người thì sao, có những nơi nào mọi người muốn đi sau đợt này không? Nói cho mình biết với nhé.

Mình mong là dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Nhà của Di.

One Response

Leave a Reply