Quốc Khánh này mọi người sẽ làm gì?

Đợt Lễ này chúng ta được nghỉ đến 4 ngày. Tuy mình biết là hiện tại chúng ta cũng đều ở nhà thôi, nhưng cũng phải lên kế hoạch cho dịp Lễ thật đàng hoàng chứ phải không?

Một số kế hoạch mà mình nghĩ ra trong dịp này đó là.

1. Ăn món gì đó thật ngon

Tuỳ theo tình hình tủ lạnh của mỗi nhà mà chúng ta lên kế hoạch ăn uống cho phù hợp há. Thức ăn ngon cũng là cách nhanh chóng nhất để lấy lại tâm trạng đó.

Mình dự định sẽ ăn lẩu, cũng không biết đủ gia vị để nấu không nhưng để xem.

hotpot
Nguồn: Cocomeen

2. Xem một bộ phim mới

Lâu rồi mình không xem phim điện ảnh nào mới. Mình thường xem các series trên Netflix nhưng mấy hôm nay cũng chưa có thời gian để bắt đầu. Chắc chắn mình phải sắp xếp xem một bộ phim nay thôi. Mình định cày Hospital Playlist nhưng sợ không theo được vì hơi dài.

Mọi người có phim điện ảnh nào hay thì recommend cho mình với.

3. Dọn các file và folder trên máy tính

Mấy dịp nghỉ dài ngày, mình thường dành để dọn dẹp các file tài liệu và file ảnh trên các thiết bị cho đỡ nặng. File nào không dùng nữa thì mình sẽ xoá đi.

Đây cũng là một cách để sống tối giản đó.

4. Sắp xếp lại kệ sách

Tuần trước, mình có thấy một bức hình kệ sách được sắp xếp theo màu của sách. Những quyển sách cùng màu sẽ được xếp chung với nhau nhìn khá là thích mắt nên phân vân muốn làm thử xem sao.

nhacuadi bookshelf
Nguồn: Internet

Hoặc là xếp sách theo đơn bị phát hành cũng là một ý tưởng không tệ nhỉ?

5. Thử nghiệm ý tưởng mới

Một số ý tưởng mới cho công việc mình hay note lại nhưng chưa có dịp thử, tuy đã dặn lòng sẽ làm vào cuối tuần nhưng chắc cũng hơn 5-7 cái cuối tuần trôi qua rồi đó.

6. Đọc và học thêm một số điều hay ho

Một số quyển sách mình định đọc trong dịp này là: Muôn kiếp nhân sinh 2 (đang đọc dở), Bên rặng tuyết sơn, Ổn định hay tự do (quyển này thì sẽ nhanh thôi) và The Psychology Book.

Những chủ đề từ vựng mới, những nền tảng mới cho Nhà của Di và cả những khoá học mới trên Coursera cũng là 3 việc lớn mà mình muốn bắt tay vào làm trong 4 ngày sắp tới.

Nghe thì có vẻ nhiều việc nhưng mỗi việc cứ làm một chút. Cứ bắt tay vào làm đã thì mọi chuyện sẽ xong thôi. Ngày xưa làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi.

Mọi người đã dự định làm gì chưa? Chia sẻ cho mình với.

Mình mong là dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Nhà của Di.

Leave a Reply