Kiên trì sáng tạo không phải là chuyện dễ dàng

Sáng tạo khó một thì kiên trì sáng tạo còn khó đến mười. Đây chính xác là điều mình nhận thấy mấy ngày gần đây.

Bên cạnh công việc chính, mỗi ngày mình đều duy trì đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội vì niềm vui. Nhưng có nhiều hôm mình không nghĩ được gì hết, đầu óc cứ gọi là trống trơn. Có nhiều hôm thì làm liên tục từ sáng đến chiều, viết viết, vẽ vẽ, đọc đọc, thiết kế rồi dựng phim. Loay hoay một lúc thì đầu óc quay cuồng.

Trải qua rồi mình mới thấy nể những ai làm công việc sáng tạo đều đặn trong một thời gian dài. Đó là cả một sự kỷ luật cũng như tinh thần làm việc bền bỉ mà không phải ai cũng có được.

Mình cũng tự đặt ra Quy tắc 100 cho bản thân, tức là duy trì sáng tạo để xem có đến được mốc 100 bài hay không. Trang web nhacuadi và TikTok thì đã hơn 100 rồi, chỉ còn Instagram nữa là đủ bộ. 100 bài viết cũng là một khoảng thời gian đủ lâu để mình biết mình có đi được xa với chủ đề đó không.

Hôm nay, mình xin dành một sự cảm kích và khích lệ cho bản thân mình. Vì đã tìm được chuyện mình thích làm và làm đến ngày hôm nay.

fullsizerender 60

Mình tin rằng mình sẽ đi thật xa trên con đường theo đuổi những gì mình tin tưởng. Sắp tới sẽ có thêm nhiều chủ đề mới mẻ và thú vị, hứa hẹn sẽ không làm mọi người thất vọng.

Mình mong là dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mọi người cũng đều được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Nhà của Di.

Leave a Reply