10 lý do vì sao không nên đọc sách

Nhiều người nói về việc đọc sách có lợi ra sao rồi. Nên lần này mình chỉ ra 10 điều vì sao không nên đọc sách hén.

  1. Đọc sách mà đọc sách giấy ấy, thì sẽ lật giở từng trang sách, như vậy sẽ cảm nhận được mùi sách giấy mới tinh tươm. Lỡ đâu nghiện mùi rồi thì sẽ đi mua sách để đọc hoài thì sao?
  2. Nếu không đọc sách giấy mà đọc trên thiết bị điện tử như Kindle (máy đọc sách), thì sẽ cảm nhận được độ xịn sò của nó. Mà đã ghiền đồ công nghệ rồi thì khó dứt ra lắm, sẽ cầm lên đọc để cảm nhận hoài hoài.
  3. Dạo này sách có bìa rất đẹp. Các nhà xuất bản đầu tư chăm chút cho bìa sách rất nhiều để thu hút người đọc giữa muôn vàn cuốn sách trên kệ. Lỡ đâu uống nhầm một cái bìa mà cơn say theo hoài hoài thì sao?
  4. Các nhà văn sẽ theo đuổi 1 hay 2 chủ đề nhất định. Nếu như đã đọc một quyển mà cảm thấy tâm đắc, chắc chắn sẽ có chuyện bạn tìm đọc thêm của tác giả đó. Lỡ càng đọc càng mê và còn lần mò sang cùng chủ để của tác giả khác để so sánh thì sao?
  5. Khi đọc sách ấy, nhiều khi bạn sẽ vô tình bắt gặp một câu hay một đoạn rất tâm đắc. Rồi sẽ ghi chú lại hay đánh dấu vào sách. Lỡ đâu đọc xong cuốn sách mà vẫn còn mê đắm câu đó thì biết thế nào?
  6. Mấy cuốn sách khó hiểu, nếu như đọc hết quyển thì có nghe có vẻ nản quá. Nhưng mà nếu như đọc từng chặng một, như mỗi lần 2,3 trang thì sẽ có cảm giác như mình vừa đạt được thành tựu nào đó. Vậy hoàn thành quyển sách 200 trang là có 100 thành tựu rồi. 100 thành tựu sẽ đáng tự hào lắm đó.
  7. Đọc mấy quyển sách khó hiểu một chút sẽ làm mình suy nghĩ về nó. Lỡ như lúc suy nghĩ mà sáng suốt ra điều gì đó thì sẽ ghiền muốn đọc tiếp, thế thì làm sao?
  8. Đọc sách nhiều thì sẽ có thú vui sưu tầm sách. Nhỡ thích quá nên mua về sắp xếp thật đẹp trong phòng, thành góc đọc sách thật xịn, thì ngày nào cũng muốn đọc biết làm sao?
  9. Thời gian đọc sách là thời gian để mình bình tâm lại, khi đó mình không nói mà chỉ đọc, chỉ suy ngẫm. Dần dần sẽ hình thành một thói quen nghĩ thật kĩ rồi mới nói, hoặc không nói quá nhiều khi không cần thiết. Uầy, nếu vậy thì mình trở thành người điềm đạm chững chạc thì phải làm sao?
  10. Đọc nhiều thể loại khác nhau sẽ bổ sung thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau. Như vậy mỗi khi nói chuyện mình sẽ có thêm nhiều chủ đề để chia sẻ. Nếu vậy thì sẽ thành người thú vị mất thôi. Bạn bè cứ muốn hò hẹn với người mặn mà như mình thì biết làm sao?

Vài ý vui vui của mình về lý do không nên đọc sách.

Mình mong rằng dù cho có như thế đi nữa thì mọi người sẽ được sống trong những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Di.

Tags: No tags

Leave a Reply